ช่วงนี้ผมไม่ได้เข้าไปดูเว็บดราม่า มานานพอสมควร ก็เลยไม่ค่อยได้ Update ข่าวสาร ว่ามีดราม่าอะไรใหม่ ๆ มั่ง
 
ก็เพิ่งเห็นว่าเมื่อวันปีใหม่ (1 มกราคม 2555) ที่ผ่านมา มีดราม่าใหม่มา ก็เป็นประเด็น hot hit ที่พูดกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และ fail ทันทีเมื่อปีใหม่มาถึง
 
ใช่ครับ! ผมกำลังพูดถึงคำทำนายของเด็กชายปลาบู่ ที่ว่าเขื่อนภูมิพลจะแตก แต่สุดท้าย มันก็ไม่แตก
 
แต่ดราม่านี้มันโคตรฮาจริง ๆ ทันทีที่ผมพบว่า มันมาจากเว็บไซต์ความงมงายยอดนิยมระดับโลก
 
นั่นแหละครับ เว็บพลังจิต.คอม ซึ่งเมื่อก่อนผมก็เคยอยู่เว็บนั้นมาระยะหนึ่ง แต่มาช่วงหลัง ๆ ผมก็ลาขาดจากเว็บนี้ เพราะความเห็นคนมันไปในแนวเดียวกันจนผมว่ามันน่าเบื่อ ไม่ค่อยมีความหฤหรรษ์ในการเข้าไปดู ก็เลยออกมา แล้วก็มาอยู่ประจำที่พันทิปเรื่อยมาจนปัจจุบันก็ 2 ปีกว่า ๆ ได้
 
(คือตอบกระทู้เว็บพันทิป ความเห็นมันจะหลากหลายกว่า เถียงกันสนุกกว่าจริง ๆ)
 
แล้วกระทู้ที่กล่าวถึงในดราม่านี้ทั้งหมด ก็มาจากห้อง ภัยพิบัติและการเตรียมการ ซึ่งเป็นห้องย่อยในห้อง วิทยาศาสตร์ทางจิต-ลึกลับ อีกทีนึง
 
โดยส่วนตัวผม จริง ๆ อยากจะเรียกห้องนี้ว่า ห้องกระต่าย(ตื่นตูม) แม่งตื่นตูมกันฉิบหายเลย ขนาดแม่งยังไม่เกิด ก็ตื่นตูมกันไม่รู้เท่าไหร่ละ
 
จริง ๆ เรื่องการเตรียมตัวเพื่อรับมือภัยพิบัติ ก็เป็นเรื่องที่เราควรจะทำกันอยู่แล้ว เพื่อความไม่ประมาท เพราะเราคาดการณ์ไม่ได้ ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น การเตรียมตัวไว้เนิ่น ๆ ก็เป็นเรื่องที่ดี
 
และห้องกระต่ายนี้ก็น่าจะเป็นห้องที่ดี ถ้ามันเน้่นเรื่องการเตรียมตัวจริง ๆ
 
แต่เอาจริง ๆ แม่งมีแต่พวกคำทำนายเจ้านู้นเจ้านี้ บอกว่าจะเกิดภัยพิบัติอะไร วันไหน (ซึ่งแต่ละเจ้าก็เขียนกันซะโอเวอร์) และพอเอาจริง ๆ มันก็ไม่เกิดจริง แต่คนมันก็ตื่นกันไปก่อนแล้ว
 
คือต้องบอกว่า สังคมเว็บพลังจิตเนี่ย เป็นสังคมแห่งการตามน้ำและเออออห่อหมก ใครที่คิดเล่นเห็นต่าง จะอยู่ไม่ค่อยได้ในเว็บนี้ ถ้าเป็นพวกตามน้ำ จะอยู่เว็บนี้ได้อย่างมีความสุข
 
ถ้าคุณมี user ในเว็บนี้ แล้วลองไปตั้งกระทู้วิพากษ์วิจารณ์หลวงพ่อท่านหนึ่ง ผู้ซึ่งเป็น "หิ้ง" ของชาวเว็บนี้ และยังมีห้องย่อย (ที่สถานะในทางปฏิบัติเทียบเท่าห้องใหญ่) เพื่ออุทิศให้แก่ท่านผู้นี้โดยเฉพาะ (ขนาดลูกศิษย์ของท่านรูปหนึ่ง ก็ยังเป็นผู้มีบารมีถึงขนาดว่ามีห้องย่อยโดยเฉพาะให้อีก)
 
แน่นอนว่า คุณจะถูกตั้งข้อหา "เล่นหิ้ง" จากศาลเตี้ยที่ตั้งโดยชาวเว็บโดยปริยาย อายุกระทู้จะอยู่ไม่ยืน ซึ่งรวมถึงการที่คุณจะถูกผู้ดูแลสั่งแบน หรืออย่างต่ำก็ถูกเพ่งเล็งได้ (อารมณ์เดียวกันกับการไปด่าธัมมี่ในบอร์ด dmc นั่นแหละครับ)
 
ถ้าจะอยู่เว็บนี้ ผมแนะนำห้องย่อย Black hole ในห้องใหญ่เดียวกันกับห้องกระต่ายนั่นแหละ จะสนทนากันได้หฤหรรษ์มากกว่าห้องอื่น ๆ จริง ๆ ผมกล้า confirm ห้องนี้ไม่ได้มี link โดยตรงจากหน้าเว็บ แต่ความสนุกสนาน ยิ่งกว่าห้องอื่น ๆ แน่นอน (ห้องอื่น ๆ มีแต่พวกบทความ copy เขามา หรือไม่ก็เรื่องแบบหลุดโลก แล้วมีแต่คนเข้าไปอวยกันเยอะ ๆ)
 
สุดท้ายนี้ ต้องขอแสดงความยินดีจากใจจริง กับเฮีย Websnow อดีตอมยิ้มแห่งหว้ากอ ที่โดนชาวหว้ากอโห่ไำล่ จนมาทำเว็บพลังจิตจนโด่งดัง และได้มีดราม่าจนจ่านำไปขึ้นเว็บดราม่าได้ ยินดีด้วยจริง ๆ ครับ
 
และหวังว่าเว็บพลังจิต คงมีดราม่าต่อ ๆ ไปให้ได้เสพกันเรื่อย ๆ
 
(ดราม่าที่กล่าวถึงนี้ ท่านผู้อ่านสามารถตามไปเสพได้ ที่นี่)

Comment

Comment:

Tweet

It all started when Arthur Baker, a skilled boot maker, hired craftsmen from adjoining villages in Northamptonshire and began creating pegsole boots. This modest start of the company may be traced here we are at the 1880s. After some time, ??????????????????????????? | ABP@BDZ's Blog the business enterprise bagged a binding agreement to offer boots for those British Army within the First World War. Your initial 50 % of the twentieth century saw the recognition of the trademark growing along with all four 1947, the `4 company began manufacturing its first range of womens shoes coming from a new factory.

#1 By http://museumhertogsgemaal.nl/img/aj1.html (23.238.228.210|23.238.228.210) on 2014-01-15 15:41